Hiện nay, số lượng doanh nghiệp hiện nay ngày càng nhiều. Vì vậy, in danh thiếp là một việc rất quan trọng để khẳng định và giới thiệu doanh nghiệp mình.

Từ đó, sẽ có rất nhiều thắc mắc, câu hỏi về việc in danh thiếp như: Danh thiếp là gì? Nó có quan trọng không? Nội dung cần có trong danh thiếp bao gồm những gì? Và để giải đáp những thắc mắc đó, hãy bắt đầu tìm hiểu qua bài viết này.

Danh thiếp là gì?

Hiểu đơn giản thì danh thiếp, hay còn gọi là card visit, chính là một mảnh giấy ghi nội dung ngắn gọn. Nội dung đó bao gồm: tên tuổi, vị trí, nghề nghiệp, số điện thoại, cách thức liên lạc… Những thông tin cần thiết đó để giới thiệu về một người, một doanh nghiệp hay một tổ chức.

Chúng ta có có thể sử dụng rất nhiều kỹ thuật để in danh thiếp. Hãy thử tìm hiểu Mọi điều bạn cần biết về 5 kỹ thuật in danh thiếp phổ biến, để có những thông tin cơ bản về in danh thiếp.

Tầm quan trọng của in danh thiếp

In danh thiếp có vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp hoạt động của công ty. Bởi vì nó cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng. Không phải thông tin nào khách hàng cũng có thể nhớ được, những lúc này chính là lúc mà tấm danh thiếp thể hiện chức năng của chúng.

Danh thiếp cũng giống như đại diện của công ty. Tại sao lại nói như vậy? Vì danh thiếp chứa hết thông tin của công ty ấy. Nếu in danh thiếp được thiết kế chỉnh chu, sáng tạo, khác biệt sẽ giúp hình ảnh công ty mang nhiều nét riêng. Từ đó, gây ra ấn tượng tốt, khó quên với khách hàng.

In danh thiếp đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp tạo thêm niềm tin với khách hàng, đối tác. Bởi một tấm danh thiếp chuyên nghiệp sẽ cung cấp đủ thông tin mà khách hàng cần. Họ sẽ biết rõ về công ty hơn, lòng tin của họ cũng sẽ nhiều hơn.

Trong văn hóa kinh doanh, việc trao đổi danh thiếp là vô cùng quan trọng. Vì thế hãy đầu tư vào in danh thiếp cho công ty. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo về lợi ích của các sản phẩm văn phòng khác như: Lợi ích khi sử dụng kẹp file doanh nghiệp - Tiêu chuẩn về kích thước in kẹp file doanh nghiệp

Những nội dung nào cần có trong một tấm danh thiếp?

Như đã đề cập ở trên, nội dung cần có trong danh thiếp phải đầy đủ, nhưng ngắn gọn. Ta có thể nhắc tới các nội dung sau:

 • Tên: Yếu tố đầu tiên và không thể thiếu trong nội dung cần có trong danh thiếp. Cung cấp tên sẽ giúp khách hàng biết bạn là ai, nên xưng hô như thế nào.

 • Tên công ty: Là yếu tố thứ hai tạo nên sự chuyên nghiệp cho in danh thiếp.

 • Logo: Dùng để nhận dạng doanh nghiệp của bạn

 • Số điện thoại: Là cách để khách hàng có thể liên lạc với bạn nhanh nhất.

 • Email: Yếu tố này giúp bạn với khách hàng trao đổi thêm nhiều thông tin, tài liệu hơn.

 • Website (Nếu có)
 • Chức danh: Vị trí trong công việc của bạn

 • Địa chỉ: Có thể là địa chỉ nhà, hoặc địa chỉ công ty.

8 chất liệu giấy được sử dụng in danh thiếp phổ biến

Có rất nhiều loại giấy được dùng để in danh thiếp. Nhưng ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 chất liệu được sử dụng phổ biến nhất:

 • Giấy mỹ thuật: Giấy này có bề mặt nhám, nhiều vân nổi, màu sắc là ánh nhũ lấp lánh. Định lượng của giấy mỹ thuật cũng rất đa dạng. Giấy này có thể nhập khẩu từ nước ngoài. Thường dùng để in danh thiếp vì nó cho ra sản phẩm có chất lượng tốt.

 • Giấy couche: Bề mặt giấy bóng mịn, định lượng giấy đa dạng. Chất lượng hình ảnh cũng như màu sắc rất tốt, không bị lệch màu. Với những người muốn in danh thiếp giá rẻ thì đây chính là lựa chọn đúng đắn.

 • Giấy bristol: Loại giấy này cao cấp hơn giấy couche, bề mặt bám mực tốt, dày hơn, xốp hơn. 
 • Giấy crystal: 2 mặt của giấy crystal khác nhau, một mặt bóng láng, một mặt còn lại thì nhám. Giấy này khá cứng, nặng vì có 2 lớp giấy ép lên nhau. Nên cân nhắc kĩ loại giấy này trước khi lựa chọn để đem lại hiệu quả cao nhất.

 • Giấy kraft: Chất liệu giấy tái chế bảo vệ môi trường. Màu sắc cũng hết sực độc đáo, với màu nâu vàng nhạt cổ điển.

 • Nhựa trong suốt: Đây là chất liệu mới, đang trở thành xu hướng gần đây.

 • Gỗ: Danh thiếp sẽ được khắc, cắt tạo ra sự tinh xảo trên bề mặt danh thiếp.

 • Kim loại: Ở một số quốc gia, chất liệu này đã được sử dụng nhiều bởi sự khác biệt mà chúng đem lại.

Tìm hiểu thêm về một số công nghệ in ấn giấy có trên thị trường - Dịch vụ In Việt Hàn

In Việt Hàn tự hào là địa điểm in danh thiếp giá rẻ với chất lượng tốt nhất. Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ không phải thất vọng bởi khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Tags:
in danh thiếp, nội dung cần có trong danh thiếp,
Chia sẻ bài viết: