Bạn đã biết các bước in tem nhãn đơn giản để có thể tạo ra một ấn phẩm ấn tượng, độc đáo chưa? Cùng tìm hiểu các bước này ngay sau đây nhé.

Nếu mọi người muốn có được một sản phẩm tem nhãn ấn tượng và thu hút thì hãy theo dõi các bước in tem nhãn đơn giản dưới đây. Khi thực hiện đầy đủ các bước này, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được sản phẩm vừa ý nhất

Các bước in tem nhãn đơn giản, dễ thực hiện

Sau đây là 4 bước in tem nhãn đơn giản mà mọi người nên thực hiện.

Bước 1: Xác định chính xác vị trí dán tem nhãn

Bạn biết gì về in tem nhãn decal và cách in tiêu chuẩn để tạo ra ấn phẩm thu hút? Các bước in tem nhãn đơn giản đầu tiên là xác định vị trí in tem để có được một chiếc tem nhãn sản phẩm tốt. Bởi vì nhãn dán sản phẩm chính là yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên, quan trọng khi họ quyết định lựa chọn hay sử dụng.

Các vị trí dán tem nhãn này cần phải đảm bảo tiêu chí:

 • Người sử dụng có thể thấy hết nội dung, thông tin in trên tem nhãn.

 • Vị trí dán cần phải thu hút khách hàng, gây ấn tượng tốt.

 • Vị trí dán nên chọn chỗ làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bước 2: Thiết kế tem nhãn

Để một bản thiết kế in tem nhãn decal đạt chuẩn thì chúng ta không nên bỏ qua bất kỳ yếu tố cấu thành cho một tem nhãn dưới đây:

 • Màu sắc: Đảm bảo màu sắc được điều hòa, cân đối, chọn tông màu sáng và ưa nhìn

 • Kích thước: Kích thước của tem nhãn cần nên cân xứng với kích thước bao bì sản phẩm.

 • Hình dáng: Nên để hình dáng, ký tự, hình ảnh, phông chữ đạt chuẩn. Không nên quá cầu kỳ, khoa trương hãy làm tối giản nhất để không làm mất đi hiệu quả vốn có.

 • Hình ảnh: Phải sắc nét, rõ ràng, không để mờ nhòe và nên ẩn chứa thông điệp quảng cáo của mình.

 • Nội dung: Cần phải cô đọng, thiết thực ngắn gọn, xúc tích. Nên sử dụng cỡ chữ lớn hơn các chữ khác đối với các thông tin quan trọng.

Bước 3: Thực hiện in tem nhãn

Trong các bước in tem nhãn đơn giản này thì bước thực hiện in tem nhãn quan trọng hơn cả. Chúng cần đảm bảo được các yếu tố sau đây:

 • Chọn vật liệu in: Cần lựa chọn các chất liệu in phù hợp với sản phẩm nhất: Giấy Couche, giấy decal PVC, decal cuộn, decal vải, xi bạc,…

 • Lựa chọn cán bóng hay cán mờ: Đối với cán bóng, chúng giúp tem nhãn bổ sung thêm một số hiệu ứng, ấn tượng riêng và làm cho nhãn sáng bóng. Còn cán mờ thì giúp người xem cảm thấy sự sang trọng, cổ điển và dễ nhìn.

 • Lựa chọn công nghệ in: Có 3 loại in chính là in offset, in lưới hoặc in phun.

 • Lựa chọn mực in: Bạn nên lựa chọn mực in phù hợp với chất liệu in sản phẩm cũng như công nghệ in. Hiện nay trên thị trường có một số loại mực phổ biến như: Mực resin, mực in mã vạch wax resin, mực in mã vạch wax,…

Bước 4: Gia công - đóng gói - dán tem nhãn lên sản phẩm

Đây là công đoạn cuối cùng trong các bước in tem nhãn decal đơn giản của chúng tôi. Sau khi hoàn thành công đoạn in tem, mọi người nên gia công, bao góc lại để sản phẩm của mình hoàn chỉnh và trông đẹp hơn.

Các lưu ý khi in tem nhãn

Trước khi in tem nhãn và muốn có một tem nhãn độc quyền và ấn tượng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đăng ký mã vạch cho sản phẩm, thương hiệu của mình tại cục mã vạch Việt Nam thì mới có thể sử dụng mã vạch truy xuất sản phẩm và khẳng định được thương hiệu của mình, không bị lẫn với hàng giả.

 • Có thể in riêng mã số vạch trên tem nhãn decal và dán lên tem nhãn nếu như không thể in trực tiếp cùng tem. 

 • Luôn đảm bảo rằng nếu tự in tem nhãn thì phải rẻ hơn đi thuê dịch vụ in ấn. Còn không thì nên sử dụng dịch vụ in decal chuyên nghiệp để có thể đưa ra ấn phẩm chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo chi tiết hơn về các lưu ý này tại: Tổng hợp 6+ lưu ý để có tem nhãn sản phẩm đẹp 

Có nên sử dụng dịch vụ in decal tại In Việt Hàn không?

In Việt Hàn là đơn vị cung cấp dịch vụ in decal chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Các công đoạn thiết kế, sản xuất in tem nhãn sản phẩm luôn diễn ra nhanh chóng, tối ưu với thiết bị máy móc hiện đại. Điều này nhằm đảm bảo có thể tạo ra số lượng lớn tem nhãn cũng như chất lượng ấn tượng, độc đáo.

Tìm hiểu thêm dịch vụ in  decal của In Việt Hàn tại đây:

Hơn nữa, để đảm bảo khách hàng sử dụng dịch vụ in decal tốt nhất, các sản phẩm tới tay khách hàng nhanh chóng. Chúng tôi luôn có chính sách giao hàng tối ưu hay hỗ trợ giao hàng 24/7. Từ đó giúp cho mọi đơn hàng giao đều được giao đúng hẹn, đạt chuẩn và không làm lỡ kế hoạch của công ty của khách hàng.

Sau đây là tất tần tật về in tem nhãn decal và dịch vụ in tem tại In Việt Hàn, mọi người có thể tham khảo các thông tin hữu ích tại đây.

Với các bước in tem nhãn đơn giản trên, hy vọng có thể giúp mọi người tạo ra một sản phẩm chất lượng, độc đáo.

Tags:
in tem nhãn, in decal, in tem nhãn đơn giản
Chia sẻ bài viết: