Các loại decal nào có chất lượng và dễ sử dụng nhất hiện nay? Đâu là loại có khả năng bám dính tốt, độ bền cao? Và làm thế nào để có thể phân biệt decal.

Mọi người đang tìm kiếm một loại decal chất lượng về cho sản phẩm của mình? Theo dõi ngay các loại decal dưới đây. Chắc chắn những loại decal này sẽ mang đến một ấn phẩm tốt và phù hợp nhất đối với doanh nghiệp, công ty bạn.

1 - Decal giấy

Bạn biết gì về in tem nhãn decal? Các loại decal giấy có tốt? Decal giấy là loại decal được sử dụng phổ biến, rộng rãi để làm tem nhãn hay để làm decal trang trí trên bao bì sản phẩm. Các loại decal giấy có rất nhiều kích thước, hình dáng cũng như chất liệu giấy có thể ứng dụng đa dạng trong in ấn. 

Thông thường, mỗi chất liệu giấy in decal sẽ phù hợp với từng loại mực, tem nhãn và được ứng dụng riêng.

2 - Decal nhựa

Decal sử dụng trong in ấn dạng nhựa có đa dạng loại khác nhau và được ứng dụng nhiều để làm tem nhãn dán trên bao bì sản phẩm. Với mục đích cung cấp thông tin cần thiết về sản phẩm tới người sử dụng. Đặc điểm của decal nhựa là có độ bền cao, độ nhạy tốt và không dễ xé rách.

3 - Decal nhựa sữa

Decal nhựa sữa thường có màu trắng sữa đặc trưng, với bề mặt trước có một lớp nhựa mỏng còn mặt đằng sau được phủ một lớp keo dính để dán trên sản phẩm. Đồng thời, các loại decal nhựa sữa có độ bám keo chắc chắn với độ bền cao. Ngoài ra,chúng còn có thể sử dụng ở cả các sản phẩm có bề mặt cong, không bằng phẳng, gấp khúc hay sử dụng ở ngoài trời.

4 - Decal nhựa trong

2 mặt của decal trong đều có màu trong suốt. Do vậy mà có thể nhìn thấu xuống tận bên dưới bề mặt sản phẩm. Decal nhựa trong có tính thẩm mỹ cao, bắt mắt và có ấn tượng tốt. 

5 - Decal PP

Decal PP là một trong những loại decal sử dụng trong in ấn phổ biến trong các hoạt động quảng cáo. Đặc trưng của decal PP là dễ in, giá rẻ và in bằng chất liệu giấy PP, do vậy mà không dễ bị nhìn xuyên thấu. Nhược điểm của loại decal PP là mặt sau thường có thêm một lớp keo dán bám chắc khiến người sử dụng rất khó thay thế. Và cũng khó để vệ sinh sau khi xé tem trên sản phẩm.

6 - Decal phản quang

Chất liệu cấu thành lên decal phản quang là một loại chất liệu đặc thù. Khi chúng ta sử dụng chúng trong không gian tối hay chịu sự tác động của các ánh sáng, đèn thì decal sẽ tự phát ánh sáng. Hiện nay, ứng dụng của decal phản quang có thể dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống nhất là các biển báo giao thông.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm ứng dụng của decal, qua bài viết tất tần tật về in tem nhãn decal của In Việt Hàn.

7 - Decal lưới

Các loại decal lưới có đặc trưng rất độc đáo đó là nhìn từ phía bên trong sẽ có thể thấy rõ hình ảnh ở đằng trước nhưng nhìn từ đằng trước lại sẽ chỉ thấy được các mắt lưới trên bề mặt tem nhãn mà không nhìn xuyên ra được đằng sau của chúng. 

8 - Decal bảy màu

Decal bảy màu có khả năng bóng ánh lên nhiều màu sắc khác nhau. Đặc thù của chúng là khi xé lớp màng phía trên sẽ làm hỏng đi nội dung, hình ảnh được in. Decal bảy màu được sử dụng phổ biến khi làm tem bảo hành. Hay làm tem niêm phong các sản phẩm trong các ngành nghề khác nhau trên thị trường.

9 - Decal tem xe

Decal sử dụng trong in ấn tem xe cũng là một loại decal dạng nhựa, ưu điểm của loại này là có một màng siêu bóng với màu sắc rực rỡ, sắc màu, bắt mắt. Các hình ảnh, nội dung thông tin được in trên tem có độ sắc nét, đạt chuẩn với độ bám mực cao. 

Bên cạnh đó, bề mặt sau của decal tem xe sẽ có phủ thêm lớp keo dầu với độ bám tốt để bám chắc, chặt trên thân xe nên có thể sử dụng chúng trong các điều kiện khắc nghiệt.

10 - Decal dán kính mờ

Decal mờ được cấu thành bởi rất nhiều chất liệu đặc biệt khác nhau. Trong đó chất liệu chủ yếu, chiếm đa phần là lớp pony vinyl mờ. Decal mờ thường có bề dày chỉ  0.1mm với bề mặt trơn nhẵn, mịn. Và sẽ được bao bọc bởi một lớp giấy mỏng có tráng dầu và lớp keo vinyl adhesive cùng được phủ lên bề mặt. 

Với mỗi loại decal sẽ có ứng dụng và được in với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng dù bất cứ sử dụng với mục đích gì thì chúng ta cũng cần nắm rõ các lưu ý trước khi in nhãn dán decal để tiết kiệm chi phí sau đây. Để đảm bảo được chất lượng cũng như chi phí cho ấn phẩm.

Như vậy, trên đây là toàn bộ các loại decal được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Để có thể chọn được chất liệu phù hợp với mình nhất, chúng ta cần đến những cơ sở in ấn uy tín, chất lượng. Và chắc chắn khi đến với In Việt Hàn, mọi người sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thiết thực nhất. Mọi ấn phẩm khi đến tay chúng ta luôn được đảm bảo cả về chất lượng lẫn chi phí.

Khám phá dịch vụ in decal chi tiết của In Việt Hàn tại đây:

Nhanh tay liên hệ với In Việt Hàn ngay hôm nay để có thể tìm được ấn phẩm phù hợp với các sản phẩm của thương hiệu mình. Từ đó có thể dễ dàng gân ấn tượng đối với khách hàng của chúng ta.

Tags:
in decal, tem nhãn decal, các loại decal
Chia sẻ bài viết: