Các loại mác có trên quần áo hiện nay gồm mấy loại? Đâu là loại mác được sử dụng nhiều nhất và có ảnh hưởng quan trọng?
Nhãn mác quần áo là một phần quan trọng trong mỗi bộ quần áo. Do vậy mà các loại mác có trên quần áo rất phong phú và đa dạng. Hãy cùng đi khám phá ngay với các thông tin hữu ích sau đây.

Lợi ích của việc gắn mắc trên quần áo

Các loại mác có trên quần áo đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, hãng thời trang như:

  • Khẳng định thương hiệu trên thị trường, 

  • Tạo sự uy tín, xây dựng niềm tin của khách hàng. 

  • khẳng định sự độc quyền, chuyên nghiệp của thương hiệu trên thị trường

  • Có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu. 

Ngoài những lợi ích kể trên, chúng ta có thể tham khảo thêm những điều chưa biết về mác quần áo ngay sau đây. Để hiểu hơn về loại mác này cũng như biết cách chọn ra các loại mác phù hợp.

Các loại mác có trên quần áo

chất liệu in nhãn mác quần áo

Các loại mác có trên quần áo hiện nay được chia làm 5 loại phổ biến như: 

1 - Nhãn chính

Nhãn chính thường là các mác cổ. Đây là nhãn mác có in logo, tên thương hiệu, size,…. Có tác dụng làm tăng thêm phần uy tín, nhã nhặn và sang trọng cho quần áo.

Các loại mác dệt, mác in satin hoặc in trên cotton…thường được làm nhãn chính. Và được in dệt sắc nét, tỉ mỉ để đảm bảo tên thương hiệu của chúng ta không bị phai mờ trong quá trình khách hàng sử dụng.

2 - Nhãn phụ

Có rất nhiều loại nhãn phụ khác nhau như: Mác size, kẹp sườn, mác hướng dẫn sử dụng hay mác giấy (thẻ bài).

Các loại mác phụ có trên quần áo này thường dùng để bổ sung thông tin của sản phẩm như: Nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất, size, chất liệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng…

3 - Mác kẹp sườn

Mác kẹp sườn sử dụng phổ biến nhất là mác dệt. Sản phẩm in ấn này được thiết kế với kích thước nhỏ, xinh xắn, thể hiện logo, tên thương hiệu, doanh nghiệp hoặc nguồn gốc,….

4 - Mác hướng dẫn sử dụng

Mác này sẽ đi kèm với quần áo hoặc được may đính ở một bên sườn áo hay may ở mặt trong của áo. Loại nhãn mác này in trực tiếp trên vải, giấy hoặc vải lụa. Tuy nhiên, băng mác thường được in trên vải lụa nhiều hơn, bởi nó mang lại giá trị cao cấp, sang trọng.

Một số lưu ý khi thiết kế mác quần áo

Muốn sở hữu các loại mác có trên quần áo đẹp, đạt chuẩn thì mọi người cần lưu ý đến một số điểm sau:

  • Màu sắc: Cần chọn màu sắc hài hòa, cân đối. Đồng thời phải chọn tông màu làm nổi bật logo hoặc tên thương hiệu.

  • Hình dáng: nên thiết kế với nhiều hình dáng, ký hiệu khác nhau, để tạo sự độc đáo, sáng tạo và mới lạ trong mắt khách hàng.

  • Thiết kế: Nhãn mác quần áo phải đẹp, nội dung cần dễ đọc, font chữ dễ nhìn, không cần quá đơn điệu hay quá cầu kỳ. 

  • Chất lượng: Nên chọn loại vải dệt, giấy tốt để làm nhãn mác, đừng vì ham rẻ mà làm mất đi hiệu quả vốn có của các mác quần áo.

Khám phá các chất liệu in mác quần áo được sử dụng phổ biến hiện nay

chất liệu in mác

Khi nói đến các chất liệu in mác quần áo thì chúng ta không thể bỏ qua 2 loại chất liệu sau đây:

Nhãn vải quần áo

Nhãn vải loại này sẽ may liền ở các sườn áo, quần. Với mục đích để cung cấp thông tin về chất liệu vải, bảo quản và hướng dẫn sử dụng,... Những thông tin này sẽ được thể hiện bằng chữ hay ký hiệu biểu tượng riêng, sáng tạo. Vải cotton, satin hoặc nylon là các chất liệu được sử dụng để in mác quần áo.

Nhưng thông dụng nhất vẫn là nhãn vải cotton. Vậy ưu nhược điểm của mác quần áo cotton là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng, sử dụng nhiều đến vậy.

Nhãn dệt quần áo:

Khác với nhãn vải kể trên, nhãn dệt chỉ có duy nhất một mặt có thông tin phía trên. Chúng có độ bền cao và tối ưu nhất vì vậy mà giá thành cũng cao. Hiện nay có 2 loại nhãn dệt chính là: nhãn dệt thường và nhãn dệt satin.

  • Nhãn dệt thường: Thường dễ bị bong chỉ, phai màu sau một thời gian ngắn sử dụng do được sử dụng bằng các loại vải thông thường.

  • Nhãn dệt satin: Được dệt từ các sợi vải satin trơn bóng, chất lượng. Chúng sẽ có đường dệt biên để chỉ không bị bong tua, xước. Như vậy thì thời gian sử dụng loại mác vải này lâu, chữ dệt lại đẹp, sắc nét.

Với những thông tin trên, ta có thể dễ dàng hiểu được tại sao mác dệt lại trở thành xu hướng hiện nay. 

Xem thêm chi tiết các dịch vụ của In Việt Hàn tại đây:

Với những thông tin về các loại mác quần áo có trên quần áo này mong rằng sẽ giúp mọi người chọn được một loại phù hợp với sản phẩm của mình.

 
Tags:
Các loại mác có trên quần áo, các chất liệu in mác quần áo, mác quần áo
Chia sẻ bài viết: