Mỗi nhà sản xuất khi cho ra sản phẩm quần áo đều phải có một nhãn mác quần áo riêng. Vì vậy, việc thiết kế mác quần áo hiện nay là rất quan trọng.
Để giải đáp những thắc mắc về mác quần áo như: Những điều cần biết về thiết kế mác quần áo? Các bước thiết kế mác quần áo bao gồm những bước nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Những điều cần biết về mác quần áo

Để có được những nhãn mác quần áo đẹp, ta phải để ý một số điều về thiết kế mác quần áo sau. Đó là về: Kích thước mác, nội dung có trên mác, màu sắc mác và các loại mác quần áo phổ biến.

1 - Kích thước mác quần áo

Đây là điều đầu tiên mà bạn phải lưu ý khi thiết kế mác quần áo. Tùy thuộc vào logo của cửa hàng, thương hiệu mà kích thước mác quần áo có nhiều thay đổi. Kích thước khi in phải đủ để đảm bảo logo được rõ ràng, nguyên vẹn. Kích thước cũng phải đủ để bố cục mác quần áo được phân bố cân đối, hài hòa.

2 - Nội dung cần có trên nhãn mác

Nội dung có trên nhãn mác cần phải đầy đủ, nhưng không được gây rối mắt người nhìn. Nội dung cần có là: Tên thương hiệu sản phẩm, câu khẩu hiệu, kích thước quần, áo. Nên nhớ, mục tiêu chính của thiết kế mác quần áo là để thể hiện tên thương hiệu. 

3 - Màu sắc của nhãn mác

Màu sắc khi thiết kế mác quần áo cũng là một điều quan trọng cần phải biết. Ta nên sử dụng những màu cơ bản. Vì kích thước mác có hạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu trên một mác quần áo. Điều này sẽ giúp khách hàng thấy rõ được những gì in trên mác quần áo. 

4 - Các loại nhãn mác phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhãn mác phổ biến. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về hai loại nhãn mác hay được sử dụng nhất. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi:

  • Mác dệt: Có thời hạn sử dụng lâu (từ 3 - 5 năm). Một phần độ bền của loại nhãn mác này cũng phụ thuộc vào mức độ giặt của chúng ta. Điểm mạnh của loại nhãn dệt này là không dễ bị phai màu. Điểm yếu là dễ gây kích ứng đối với những người có làn da nhạy cảm.

  • Mác in: Tùy theo mức độ giặt mà thời gian sử dụng có thể từ 1 - 2 năm. Chi phí in khá rẻ, cũng không gây kích ứng cho da. Nhưng hạn chế là dễ bị phai màu khi gặp thuốc tẩy. 

Bốn điều trên đây là những điều cần phải biết khi thiết kế mác quần áo. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết. Tại sao mác dệt lại trở thành xu hướng trong ngành may mặc hiện nay? - Những xu hướng thiết kế mác quần áo phổ biến hiện nay, để tìm hiểu thêm về mác dệt.

Hướng dẫn các bước thiết kế mác quần áo

Để có được những chiếc mác quần áo đẹp, chắc chắn bạn phải chú ý đến các bước thiết kế mác quần áo. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thiết kế mác quần áo ở đây.

1 - Trước khi thiết kế

Ghi chú lại những yếu tố chính, yếu tố phụ. Tìm hiểu về đối tượng mua sản phẩm để kết hợp các yếu tố chính, và phụ sao cho hợp lý nhất. Để ý kết hợp màu sắc, bố cục phù hợp với đối tượng mua.

2 - Trong quá trình thiết kế mác quần áo

Trong các bước thiết kế mác quần áo, ta cần phải làm những điều sau: 

  • Xác định chất liệu phù hợp để đưa vào thiết kế. Bạn có thể cân nhắc giữa các loại chất liệu sau: Cotton, nylon hay satin… 

  • Quyết định kích thước hình dáng: Kích thước hình dáng phải phù hợp với sản phẩm. Nếu mác quần áo quá to sẽ gây mất cân đối. Ngược lại, nếu mác quá nhỏ sẽ không truyền tải đủ nội dung cần thiết. 

  • Phác thảo trước các nội dung cần có trong mác quần áo: Cố gắng sắp xếp các yếu tố một cách khoa học, không gây rối mắt. Logo phải thật ấn tượng, hút mắt người nhìn.

  • Màu sắc thiết kế: phải được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng. 

Các bước thiết kế mác quần áo cũng không khó khăn gì. Chỉ cần người thiết kế biết cách chăm chuốt cho sản phẩm của mình, mác quần áo sẽ đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Tham khảo thêm: Khám phá những lợi ích của băng mác quần áo - Liệt kê các loại băng mác có trên thị trường

Tại Hà Nội, địa điểm nào in mác quần áo đẹp?

Tại Hà Nội, có rất nhiều địa điểm in mác quần áo đẹp. Nhưng nếu bạn đang muốn tìm một nơi uy tín, giá thành rẻ, thì hãy đến với In Việt Hàn. Chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất, cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất Hà Nội.

Tham khảo thêm về những điều bạn chưa biết về mác quần áo

Thông qua bài viết này, bạn đã khám phá được những điều cần biết về mác quần áo và các bước thiết kế quần áo. Theo dõi In Việt Hàn ngay để chúng tôi đem đến nhiều thông tin hơn cho bạn.

Tags:
các bước thiết kế mác quần áo, thiết kế mác quần áo, kích thước mác quần áo
Chia sẻ bài viết: